Jólagjafir fyrir sælkera.

Skoðaðu jólabæklingin okkar og fáðu innblástur að fullkomnum gjöfum fyrir fyrirtækið. Eða skoðað úrvalið og sett saman þinn eigin fullkomna jólapakka.

Vantar þig ráðleggingar? Ekki hika við að senda okkur línu í netspjallinu, tölvupósti eða heyrðu í okkur í síma 5756080.

Jólagjafir

Showing all 47 results

Eldunarleiðbeiningar: Í ofni: Hitið ofn í 150 gráður, setjið hrygginn í ofnskúffu með u.þ.b 1 lítra af heitu vatni. Eldið í 70 mín. ATH ef soðið klárast bætið þá við sjóðandi vatni í skúffuna. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu. Í steikarpotti í ofni: Hitið ofninn í 120 gráður. Setjið hrygginn í steikarpott með u.þ.b 1 lítra af vatni. Eldið í 2 tíma og 15mín í lokuðum steikarpotti. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu. Gljái: 100g púðursykur, 2msk Dijon-sinnep, 1msk hungang, 1/2 egg. Öllu hrært saman. Þegar hryggurinn hefur verið eldaður er gott að hjúpa hann með gljáanum og elda í u.þ.b 10-15mín til viðbótar eða þar til gljáinn er farinn að brúnast. Kjöthitamælir á að sýna 68 gráður, óháð eldunaraðferð. Látið hrygginn standa í u.þ.b 15mín áður en hann er skorinn.

Eldunarleiðbeiningar: Í ofni: Hitið ofn í 150 gráður, setjið hrygginn í ofnskúffu með u.þ.b 1 lítra af heitu vatni. Eldið í 70 mín. ATH ef soðið klárast bætið þá við sjóðandi vatni í skúffuna. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu. Í steikarpotti í ofni: Hitið ofninn í 120 gráður. Setjið hrygginn í steikarpott með u.þ.b 1 lítra af vatni. Eldið í 2 tíma og 15mín í lokuðum steikarpotti. Sigtið soðið og geymið fyrir sósu. Gljái: 100g púðursykur, 2msk Dijon-sinnep, 1msk hungang, 1/2 egg. Öllu hrært saman. Þegar hryggurinn hefur verið eldaður er gott að hjúpa hann með gljáanum og elda í u.þ.b 10-15mín til viðbótar eða þar til gljáinn er farinn að brúnast. Kjöthitamælir á að sýna 68 gráður, óháð eldunaraðferð. Látið hrygginn standa í u.þ.b 15mín áður en hann er skorinn.

Eldunarleiðb.: Hitið ofninn í 170°C. Setjið kjötið í eldfast mót og hellið 1 glasi af vatni við. Bakið í ofn í 80mín. Setjið gljáa yfir og bakið áfram í ca 30mín þar til kjarnhiti er ca 72-75°C. Látið hrygginn standa í 10mín áður en hann er skorinn.

Einiberjareykt skinka er sérvalin skinka, mjúklega reykt í einiberjalyngi. Einstaklega jólaleg og bragðgóð. Soðin vara sem þægilegt er að skera niður kalda en einnig er sérlega gott að bera hana fram heita með jólalegu meðlæti.

Eldunarleiðbeiningar: Setjið hangikjötið í kalt vatn (gott er að bæta 1-2msk af sykri í vatnið). Látið suðuna koma upp og sjóðið við vægan hita í 25-30mín pr. kg. Slökkvið undir og látið standa áfram á hellunni í lokuðum potti í 2 klst. Færið kjötið upp úr pottinum og setjið strax í kæli. Gott meðlæti: Jafningur, soðnar kartöflur, grænar baunir og rauðkál.

Matr.leiðb.: Skera grunnt í purur og setja hrygginn í eldfast fat með puru niður, bæta 4 dl. af vatni í. Setja í 160°C heitan ofn í 40-60mín pr. kg. Setja soð í pott, snúa hrygg og setja gljáa á. Baka við 190°C/10 mín). Sósa: Soð, 1 dl. rjómi, 1 tsk lambakjötskraftur, 1 dl rauðvín, 3 tsk týtuberjasulta. Bragðbæta með salti og pipar.

Bláberjamarineraða lambalærið er frábært á grillið eða í ofninn. Hugmynd að matreiðslu: Leyfið lærina að standa við stofuhita í u.þ.b. 2 klst fyrir eldun. Forhitið ofninn í 180 gráður. Eldið lærið í u.þ.b. 80 til 90 mínútur. Látið lærið standa í 15 mínútur áður en það er sneitt

Rósmarínlæri fullúrbeinað veislukostur sem gaman er að bera á borð. Beinlaust og auðvelt að skera. Lærið sem er beindregið helst því heilt og hentar einstaklega vel til fyllingar.

Tindfjallahangikjet er sunnlenstkt sælgæti sem hefur unnið til gullverðlauna í fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna. Það er skemmtilegt lostæti sem er borðað hrátt og hentar vel í ýmsa smárétti. Kjetinu er pakkað í lofttæmdar umbúðir og sett í sérsaumaðan poka. Tilvalið í jólapakkann.

Hentar sérlega vel sem forréttur í þunnum sneiðum og einnig sem snakk. Kinda-innralærið er grafið með kryddum úr jurtaríkinu sem gefur þessu úrvals hráefni einstaklega ljúft bragð. Varan hefur unnið til Gullverðlauna í fagkeppni Meistarafélags kjötiðnaðarmanna.

Rauðvínssalami er hágæða kryddpylsa, bragðbætt með rauðvíni.

Lukkubiti er þurrverkuð pylsa krydduð með anís og fennel sem gefur vörunni lakkrískeim. Tilvalin sem nesti í ferðalagið, útivistina eða skólann. Einnig á ostabakkann eða með köldum drykk. Varan nýtur sín best við stofuhita og það þarf ekki að geyma hana í kæli.

Bragðmikið tvíreykt lambakjöt í fínum sneiðum.

Borges bragðolíur eru hágæðaolíur búnar í samstarfi við þrefalda Michelinstjörnu-kokkinn Ferran Adriá. Olían er án allra aukaefna og gerir góða máltíð enn betri.

Borges bragðolíur eru hágæðaolíur búnar í samstarfi við þrefalda Michelinstjörnu-kokkinn Ferran Adriá. Olían er án allra aukaefna og gerir góða máltíð enn betri.

Borges bragðolíur eru hágæðaolíur búnar í samstarfi við þrefalda Michelinstjörnu-kokkinn Ferran Adriá. Olían er án allra aukaefna og gerir góða máltíð enn betri.

Borges bragðolíur eru hágæðaolíur búnar í samstarfi við þrefalda Michelinstjörnu-kokkinn Ferran Adriá. Olían er án allra aukaefna og gerir góða máltíð enn betri.

Ortalli balsamik edik er ítölsk sælkeravara, fullkomin í jólpakka ástríðukokksins.

Ortalli balsamik edik er ítölsk sælkeravara, fullkomin í jólpakka ástríðukokksins. Frábært að spreyja smá á salatið til að fríska það upp.

Ortalli balsamik edik er ítölsk sælkeravara, fullkomin í jólpakka ástríðukokksins. Frábært að spreyja smá á salatið til að fríska það upp.

Ortalli balsamik gljái er ítölsk sælkeravara, fullkomin í jólpakka ástríðukokksins. Prófaðu sinnepsgjáann með svínakjötinu.

Ortalli balsamik gljái er ítölsk sælkeravara, fullkomin í jólpakka ástríðukokksins. Prófaðu kirsuberjagljáann til að toppa Ris a la made

Ortalli balsamik gljái er ítölsk sælkeravara, fullkomin í jólpakka ástríðukokksins.

Ortalli balsamik gljái er ítölsk sælkeravara, fullkomin í jólpakka ástríðukokksins. Prófaðu trufflugljáann á nautakjötið, gerir góða steik enn betri